LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Năm 1999, Công ty Đá Hóa An 1 được thành lập từ một nhà máy khai thác đá nhỏ, gia công bằng tay tại mỏ Đá Hóa An Phương Mai. Đây là mỏ đá xanh đẹp nhất Đông Nam Á, được sử dụng vào nhiều công trình trọng điểm, tốt nhất Khu vực như: Thủy điện Trị An, Sân bay Tân Sơn Nhất, Quốc Lộ 1K, là đầu mối cung ứng Vật Liệu Xây Dựng lớn tạo cú hích phát triển cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam ở những thập niên 90 trở đi.

Để kịp sứ mệnh phát triển kinh tế thị trường mang lại hiệu quả năng suất cao hơn, năm 2004, Công ty Hóa An 1 đã đầu tư mua máy nghiền đá Kang gun – Korea và Mỏ Đá 3B- Vũng Tàu trị giá 2 triệu đô với công suất 300.000 tấn/năm, năng suất được nâng cao đã và đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu thụ của thị trường tại thời điểm đó.

Năm 2005 – 2010: Công ty Đá Hóa An 1 triển khai đầu tư mỏ tại miền Trung, nhằm hướng đến sự phát triển bền vững, ổn định lâu dài và định hướng xuất khẩu, sản phẩm là Vật Liệu Xây Dựng.

Hiện nay,  Công ty Đá Hóa An 1 đang sở hữu, sử dụng nhiều máy móc thiết bị công nghệ hiện đại như máy nghiền VSI nghiền ra cát nhân tạo và đá xây dựng cho bê tông dự ứng lực chất lượng cao. Nhờ đó, đã đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng như: cọc bê tông ly tâm 620, cọc bê tông dự ứng lực tại các công trình MeTro Suối Tiên – Bến Thành, tuyến đường Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Quốc Lộ 1K – các Khu Công Nghiệp và đang liên tục cho ra đời các loại đá xây dựng và đạt tiêu chuẩn cao về xuất khẩu. Công ty Đá Hóa An 1 hiện là một trong những doanh nghiệp có thị phần xuất khẩu lớn tại Việt Nam.

Sản phẩm công ty đạt đăng ký sở hữu về sản xuất đá VSI chất lượng nhất để đưa vào công trình các thị trường khó tính của Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… với công nghệ vo VSI đá giúp viên đá được vo tròn, mất hết sắc cạnh, sử dụng cho bê tông chất lượng cao. Đây cũng là sản phẩm đặc thù của Công ty Đá Hóa An 1 và là sản phẩm chất lượng cao trên thị trường hiện nay.

Các cột mốc phát triển:

  • Năm 1999: Thành lập công ty.
  • Năm 2005: Đầu tư máy móc công nghệ khai thác thác đá tiên tiến trên thế giới vào sản xuất.
  • Năm 2010: Đầu tư mỏ tại miền Trung, hướng đến thị trường xuất khẩu.
  • Năm 2015: Mỏ Ninh Thuận hoạt động.
  • Năm 2017: Xuất khẩu đá: Xuất khẩu sang các nước Bangladesh, Singapore, Hồng Kông…
  • Năm 2019: Phát triển đội xe kinh doanh Logistics.